Nếu như thị trường bất động sản TP Hồ Chí Minh diễn biến khá trầm lắng, hạn chế về nguồn cung căn hộ thì Bình Dương đang trở thành điểm đến cho các nhà đầu tư, với nhiều công trình nhà ở đang được thi công. Chỉ tính riêng trong tháng 1/2021, Bình Dương vượt TP Hồ Chí Minh với 7 dự án được mở bán, đưa ra thị trường gần 1.900 căn hộ.

Theo DKRA Việt Nam, Bình Dương không chỉ đứng đầu cả khu vực về nguồn cung căn hộ, mà còn chiếm lĩnh về lượng giao dịch, chiếm 51% lượng sản phẩm được tiêu thụ toàn thị trường với gần 1.400 căn. Trong khi tại thị trường TP Hồ Chí Minh lượng tiêu thụ chỉ chiếm hơn 25%.

Ông Phạm Lâm – Giám đốc Công ty DKRA Việt Nam cho biết: “Có một số khu vực thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương cũng đã hình thành các khu dân cư cao cấp, cũng như chất lượng sống đã được cải thiện, vì vậy các sản phẩm cũng phải tương thích với nhu cầu của người dân trong khu vực đó”.

Bình Dương trở thành “bãi đáp” các dự án căn hộ - Ảnh 1.

Bình Dương đang thu hút hàng loạt nhà phát triển bất động sản, tập trung ở phân khúc căn hộ. Ảnh minh họa – Dân trí.

“Một nguyên lý bình thường là nước chảy về chỗ trũng, khi thị trường sôi động ở mức quá cao thì người ta có mặt bằng giá chung rất cao và những thị trường lân cận chưa được để ý, giá đang còn thấp. Những nhà đầu tư sẽ thấy cơ hội ở những thị trường lân cận”, ông Ngô Quang Phúc – Tổng Giám đốc Phú Đông Group nói.

Theo các chuyên gia, quỹ đất tại Bình Dương có giá khá cao nên phù hợp đầu tư các dự án căn hộ. Trong khi đối tượng người mua mà các chủ đầu tư nhắm đến là công nhân, kỹ sư và chuyên gia nước ngoài có nhu cầu ở thực và đầu tư cho thuê… Vì vậy, giá bán mỗi căn hộ từ 2 – 4 tỷ đồng sẽ dễ hấp thụ.

“Họ tham gia vào việc đầu tư để dành sau này có thể bán, chuyển nhượng lại hoặc cho thuê dài hạn. Chính vì vậy nó có triển vọng trong tương lai, các nhà đầu tư hiện tại sẽ kỳ vọng vào tính hiệu quả các dự án trong tương lai”, ông Phạm Lâm nói.

Trong 2 tháng đầu năm, tỉnh Bình Dương thu hút 396 triệu USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, đứng thứ ba cả nước chỉ sau TP Hồ Chí Minh và Hà Nội. Do đó, nhu cầu về nhà ở dành cho các chuyên gia cũng như người lao động được dự báo vẫn còn rất lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *